Tìm kiếm sản phẩm
Bản đồ chỉ đường
quangnamphatglass.com

Công đoạn lắp đặt cửa kính cường lực ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của sản phẩm cũng như những giá trị tiện ích. Nếu một bộ cửa không được thi công chuẩn, rất có thể sẽ tồn tại những kẽ hở. Kẽ hở này làm giảm khả năng cách âm, cách nhiệt, chưa kể đến việc trong phòng sử dụng điều hòa – luồng khí bên trong bị thất thoát ra ngoài, điện năng tiêu thụ sẽ tăng vọt, gây tổn hại về mặt kinh tế. Đây mới chỉ là một ví dụ trong rất nhiều minh chứng khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng việc lắp đặt không quá khó nhưng vẫn cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản. Các bạn hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của quangnamphatglass.com!

Lắp đặt bản lề sàn cho cửa kính cường lực mở quay

Quá trình cắt sàn theo bản lề cần được tiến hành cẩn thận, bám sát kích thước hộp máng của bản lề. Trong trường hợp cắt rộng quá, chúng ta sẽ phải đối mặt với sự cố hở bản lề. Chính vì vậy, đội ngũ kỹ thuật cần cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc:

+ Tuyệt đối không tạo ra lực ma sát – mài mòn, tác động đến phần cốt của bản lề sàn

+  Không được lót hay chèn thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Nếu đi ngược nguyên tắc này, cửa kính chắc chắn sẽ bị xệ, đồng thời phát ra tiếng kêu mỗi khi thực hiện thao tác đóng – mở cửa.

Muốn bản lề  thực sự chắc chắn khi lắp xuống dưới sàn, chúng ta cần lấy xi măng để cố định bản lề.

lap-dat-cua-kinh-cuong-luc-ban-le-san

Bản lề là một chi tiết quan trọng, nó có tính điều hướng sự dịch chuyển của cửa. Nếu chọn bản lề không phù hợp, việc đóng – mở cửa sẽ trở nên khó khăn. Ngoài ra, nó còn phải chịu được trọng tải của tất cả các chi tiết trên cửa kính cộng gộp lại. Do đó, chúng ta cần chọn bản lề thích hợp, tránh dư thừa hoặc thiếu công suất.

Để hỗ trợ quá trình lắp đặt cửa kính cường lực, Quang Nam Phát xin được đưa ra những dữ liệu tham khảo sau đây:

+ Diện tích tấm kính là 900 x 21000 cm thì sẽ có trọng lượng tầm 75 kg.

+ Cửa kính rộng 950 cm, chiều cao 21000 cm thì có trọng lượng xấp xỉ 105 kg.

+ Bề rộng cửa kính là 1050 cm, cao 24000 cm thì sẽ trọng lượng khoảng 150 kg.

+ Nếu cửa kính rộng 1250 cm x cao 24000 cm thì ước tính trọng lượng là 180 kg.

Nhìn chung, những con số trên đây chỉ mang tính chất tương đối, chúng ta còn phải xét xem kính cường lực dày bao nhiêu mm (tối thiểu là 10mm). Tuy nhiên, đây vẫn là cơ sở để các bạn có thể lựa chọn bản lề sàn phù hợp nhất cho thiết kế cửa kính mở quay.

Nên sử dụng loại kẹp kính nào khi lắp đặt cửa kính cường lực?

Về phân loại, chúng ta có kẹp lớn với thanh ngang dài và kẹp nhỏ. Nếu là kính thông thường, điều kiện an toàn là chúng ta nhất định phải dùng kẹp lớn. Lý do hết sức dễ hiểu: kính thường không được cứng cáp như kính cường lực. Khi chúng ta mở ra đóng vào nhiều, kẹp nhỏ không đủ sức chống lại tác động lực. Hệ quả là tình trạng vặn hoặc giằng kính, kéo theo việc kính bị rạn nứt và lâu ngày sẽ bị vỡ.

bao-gia-cua-kinh-cuong-luc-512

Đối với cửa kính và vách kính cường lực, do có độ bền tối ưu nên chúng ta chỉ cần đến sự hỗ trợ của kẹp nhỏ. Khái niệm này bao gồm kẹp trên và kẹp dưới có cấu tạo giống nhau, được bố trí ở 2 cạnh trên dưới của kính. Hai loại kẹp này gắn kết với nhau bằng 2 đoạn kim loại bền chắc. Mặt dưới của kẹp dưới được thiết kế một lỗ có kích thước và kiểu dáng tương thích với trục của bản lề thủy lực.

Ngoài ra, chúng ta có thể kể đến một số nguyên tắc khác như:

+ Gioăng cửa bám sát với khung bao, tạo thành kết cấu kín hoàn toàn.

+ Trong quá trình khoét lỗ cửa, đội ngũ nhân công phải căng thủy chiều ngang cũng như dóng chiều đứng cho thẳng. Nếu không thực hiện cẩn thận thì sau khi lắp đặt xong, có nguy cơ cửa không kín, việc đóng mở cửa gặp nhiều chướng ngại.

Luôn kiểm định chặt chẽ trước khi bàn giao cho khách hàng

Đây vừa là một yêu cầu kỹ thuật, vừa đóng vai trò là đạo đức nghề nghiệp. Một bộ cửa kính cường lực được lắp đặt chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đồng thời đảm bảo sự an toàn. Khi cửa kính vận hành êm ái, đóng – mở dễ dàng, kết cấu khép kín, các chỉ số đều hoàn hảo, chúng ta có thể bàn giao hạng mục công trình cho chủ đầu tư.

Hiện tại, quangnamphatglass.com là đơn vị làm cửa kính cường lực giá rẻ nhất Hà Nội. Chúng tôi mang đến bảng báo giá hợp lý cho khách hàng. Không những thế, dịch vụ lắp đặt cũng hết sức chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu thi công vách và cửa kính văn phòng (gia đình, trung tâm thương mại…), hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thông tin chi tiết:

QUANG NAM PHÁT

Địa chỉ: Số 161 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 097 726 85 20

Gmail: Quangnamphat86@gmail.com

Phản hồi của bạn